Liên tiếp giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng “Top 10 địa điểm du học hàng đầu trên thế giới” của Educations.com năm 2020 và 2021; được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, có thể nói Canada đang trên đà thống trị các vị trí cao nhất trong Top điểm đến du học hàng đầu thế giới. Điều gì đã khiến đất nước lá phong chiếm trọn cảm tình của nhiều sinh viên quốc tế? Du học Canada 2022 có phải là lựa chọn xứng đáng nhất với bạn?

Dữ liệu của chính phủ ghi nhận rằng có hơn nửa triệu (khoảng gần 650.000) sinh viên quốc tế đang theo học tại Canada và đó là “một con số đang không ngừng tăng lên”. Có nhiều yếu tố góp phần giúp du học Canada trở thành địa điểm du học hấp dẫn trong những thập kỷ gần đây và cả trong tương lai.
Các thành phố tốt nhất

Một số thành phố sinh viên tốt nhất của Canada bao gồm Montréal, Toronto và Vancouver. Ví dụ, Greater Montréal được biết đến với chi phí sinh hoạt thấp. Trong khi Toronto nổi tiếng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa đa dạng, các cơ hội việc làm hấp dẫn… Còn Vancouver xứng danh là thành phố đáng sống bậc nhất thế giới với thiên nhiên mê hoặc, chất lượng cuộc sống tốt, khí hậu ấm áp, nhiều lĩnh vực khát lao động…

Các trường đại học hàng đầu

Canada là quê hương của một số trường đại học có danh tiếng xuất sắc – Đại học Toronto, Đại học British Columbia và Đại học McGill được xếp hạng trong số 100 trường hàng đầu thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021. Hệ thống các trường cao đẳng nổi tiếng với nền giáo dục thực hành đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đem lại cơ hội nghề nghiệp chắc chắn và hấp dẫn cho sinh viên.

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP)

Nhiều người bị thu hút bởi cơ hội làm việc trong khi học và sau khi tốt nghiệp tại Canada. Giấy phép làm việc sau đại học (PGWP) mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị tại xứ lá phong và đây là bước đầu tiên để trở thành thường trú nhân.

Chính phủ Canada hiện đã công bố những thay đổi tạm thời đối với PGWP, cho phép sinh viên quốc tế hoàn thành việc học trực tuyến từ nước ngoài đến hết tháng 08/2022 mà không ảnh hưởng đến tư cách PGWP của họ.

Chính phủ cũng đã công bố con đường để cư trú lâu dài cho 40.000 sinh viên quốc tế tốt nghiệp, công nhận họ là những người đóng góp có giá trị cho nền kinh tế và xã hội của đất nước.

Chất lượng cuộc sống tốt, xã hội an toàn, đa văn hóa

Canada xếp thứ 6 trong số 163 nước được Global Peace Index 2018 đánh giá, xếp hạng quốc gia an toàn dựa trên các chỉ số về an ninh xã hội, tình trạng xung đột trong nước và quốc tế cùng với mức độ quân sự hóa. Canada cũng nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa, chào đón và người dân thân thiện. Chính sách công mạnh và có hiệu lực cao trong xã hội đảm bảo quyền lợi cho người dân. Hệ thống chăm sóc sức khỏe, y tế công cộng của Canada nổi tiếng vào hàng tốt nhất trên thế giới. Sinh viên học tập tại Canada có môi trường hoàn thiện để tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy và tầm nhìn quốc tế.

Một quốc gia song ngữ

Tại Canada cả tiếng Pháp và tiếng Anh đều được sử dụng. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội để học thêm một trong hai ngôn ngữ.

Rộng mở biên giới chào đón sinh viên quốc tế

Thời điểm dịch bệnh còn hoành hành, trong khi nhiều quốc gia khác đóng cửa biên giới với sinh viên quốc tế thì Canada lại làm ngược lại. Bắt đầu từ ngày 20/10/2020, sinh viên quốc tế có giấy phép du học “đã được phép nhập cảnh vào Canada nếu cơ sở học tập của họ nằm trong danh sách các nơi có kế hoạch sẵn sàng ứng phó với Covid-19 có đã được Chính phủ Canada phê duyệt.
Mặc dù các sinh viên và gia đình lo ngại về Covid nhưng họ vẫn ưu tiên nhập cảnh vào các quốc gia có các chính sách kiểm soát tốt dịch bệnh. Nhờ việc chính phủ Canada xử lý hiệu quả với đại dịch, danh tiếng của quốc gia như một điểm đến nghiên cứu đã được nâng cao.

Tìm hiểu

Hệ thống giáo dục Canada

26/04/2022

Hệ thống giáo dục Canada

Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyền các tỉnh (bang). Do đó, không có một hệ thống đồng nhất các quy định về giáo dục. Tuy nhiên ...

+ Đọc thêm
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VĂN HÓA CANADA

26/04/2022

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VĂN HÓA CANADA

Canada là đất nước lớn thứ 2 Bắc Mỹ, quy tụ nhiều sắc tộc khác nhau, hình thành nét văn hóa muôn màu, đa dạng.

+ Đọc thêm
Tại sao nên chọn du học Canada

25/04/2022

Tại sao nên chọn du học Canada

Liên tiếp giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng “Top 10 địa điểm du học hàng đầu trên thế giới” của Educations.com năm 2020 và 2021; được tìm kiếm nhiều nhất ...

+ Đọc thêm
TOP những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Canada

25/04/2022

TOP những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Canada

Sau nhiều năm phát triển toàn diện về mọi mặt, đất nước Canada đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới và ...

+ Đọc thêm
Quest University

29/03/2022

Quest University

Khuôn viên của đại học Quest nằm trong top 10 trường đại học đẹp nhất tại Canada theo đánh giá của Times Higher Education

+ Đọc thêm

Đăng ký tư vấn

Du học

hoàn toàn miễn phí

Ðang ký ngay

Du học các nước

Ưu đãi

Chúng tôi trên facebook

Tìm khóa học Tư vấn miễn phí Về đầu trang

Cảm ơn bạn đã đăng ký tư vấn!

Chúng tôi đã ghi nhận thông tin đăng ký và sớm lên lịch cho bạn. Vui lòng chờ phản hồi từ nhân viên của USEED

Trong lúc chờ đợi, nếu có bất cứ vấn đề gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua

Điện thoại: 0984 888 330

Email: info@useed.vn

Hoặc chát qua các kênh trên website này